Cá kèo kho tộ!


Tui nhớ ngày còn nhỏ, cá kèo thường rất rẻ, là loại cá mà mọi người cho rằng nghèo mới ăn cá kèo. Bây giờ thì khác, cá kèo hút hàng kinh khủng vì 1 loạt các quán lẩu cá kèo ở đường Sư Thiện Chiếu Q3, giá cả 1 ký thì lên đến hàng trăm rồi….Hôm nay đi chợ mua được cá kèo ngon, tui về trổ tài làm cá kèo kho tộ!

Ca keo kho to

Nguyên liệu: cá kèo, đầu hành lá, trái ớt hiểm, rau răm.

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách làm: Cá kèo làm sạch nhớt, rửa và để ráo. Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt cùng với ớt và đầu hành giã nát.Rau răm rửa sạch, chia làm hai. Một nửa cho vào ướp chung với cá. Nửa còn lại để dành.Bắc tộ lên bếp, cho vào tộ một ít đường, khuấy đều cho đường chảy ra đến lúc có màu vàng. Cho cá kèo đã ướp vào tộ, lấy một nửa rau răm bỏ vào kho cùng. Chế thêm một muỗng canh nước mắm, để lửa liu riu, kho từ từ cho đến khi cá thấm đều và săn lại. Bỏ nửa rau răm còn lại vào tộ, nhắc xuống. Ăn nóng với cơm, ôi chao là hít hà…