Rượu nghệ – gừng cho phụ nữ sau sinh!


Sắp đến giai đoạn vỡ chum rồi, lần này tôi làm một bình rượu nghệ – gừng hạ thổ từ tháng thứ 6 của thai kỳ để lau mình sau khi sinh và cũng để giảm cân nhanh để có thể trở lại với công việc sớm. Baby dự kiến sẽ sinh vào cuối năm, thời điểm khá bận rộn cho những ai làm công việc dịch vụ như tôi…

Image

 

Chuẩn bị

– 1 kg củ gừng tươi (nên dùng loại gừng của Việt Nam chú không nên dùng gừng Trung Quốc)

– 1kg củ nghệ vàng

– 3 – 4 lít rượu gạo trắng (rượu này là do dì từ ngoài Bắc nấu gửi vào nên rất yên tâm về chất lượng)

– 1 hũ thủy tinh 5 lít hoặc có thể dùng hũ nhựa.

Thực hiện

– Gừng và nghệ đem rửa sạch rồi cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, giã nát hoặc xay nhỏ.

– Rửa sạch và lau khô hũ đựng, cho gừng và nghệ đã giã nát hoặc xay nhỏ vào hũ rồi rót rượu trắng sao cho rượu ngập lên trên lớp gừng nghệ khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, bạn đậy kín nắp bình và hạ thổ. Lưu ý,  nên đặt hũ rượu ở nơi thoáng mát để rượu không bị lên men, lên bọt, hư hỏng.

– 2 tháng sau, khi hũ rượu gừng nghệ chuyển sang màu vàng rất sáng của nghệ là có thể đem ra sử dụng được.

Sử dụng

– Khi sử dụng, bạn nên dùng khăn mềm để thấm rượu, sau đó thoa lên bụng và mát xa nhẹ nhàng trong vòng 30 phút. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy sức nóng từ rượu lan toả ra khắp vùng bụng. Đây cũng là lúc rượu phát huy tác dụng, sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy mỡ bụng. Bạn hãy kiên trì sử dụng trong vòng 1 – 2 tháng để lấy lại vóc dáng như xưa.

– Do có nghệ nên bạn hãy dùng bao tay nilon, mặc áo cũ để không bị vàng da tay và áo đẹp.

– Tuyệt đối không xoa rượu vào bầu ngực vì em bé sẽ bị cay khi bú