Gà kho gừng – món mặn cho gia đình!


Ngày xưa khi chưa có Ruby, nấu hay kho gì tui cũng hay dùng tiêu và ớt, để cho món ăn thêm đậm đà, cay cay, nồng nồng. Có con rồi tất cả món ăn dường như lạt lẽo hẳn đi, đành chịu vậy… con cái là hàng đầu mà. Ruby rất thích món gà kho gừng này của tui, vì gừng cũng không quá cay, thịt gà mằn mặn  cộng với nước sền sền sệt ăn cơm rất ngon… mà đặc biệt các món kho của tui phải dùng nồi đất thì mới đúng hương vị, kho bằng nồi nhôm hay inox trông nó thế nào ấy, không ngon hẳn…

Vật liệu:
– 1 bịch đùi gà trong siêu thị
– 1 nhánh gừng 50g.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

Chuẩn bị
Gà: rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi băm, 1 muỗng súp hành băm, 2 muỗng súp nước mắm. Tui cũng hay cho 1 muỗng nước màu dừa để màu thịt gà lên cho đẹp.
Để gà thấm 30 phút.
Gừng: gọt vỏ, xắt mỏng, cắt sợi nhuyễn, ngắn.
Tỏi: băm nhuyễn

Chế biến
Nồi đất (hoặc chảo) để nóng cho 2 muỗng súp dầu, 2 muỗng súp đường, để lửa trung bình, đường ngả màu vàng cho gà vào xào nhanh tay, cho gừng vào. Xào cho gà thật thấm, cho nước vào ngập mặt gà, để lửa riu riu, gà chín mềm, nêm lại cho vừa ăn, nước sền sệt mới ngon.