Ngao hấp rượu!


Tui luôn có nguồn rượu trắng rất bảo đảm từ ông bà nội ruby. Rượu trắng tui hay dùng để ngâm rượu, nấu cao bí đao hoặc cao sâm làm đẹp, còn lại thì tui dùng trong nấu ăn, đảm bảo được xuất xứ do nhà nấu bằng gạo chính hiệu, không sợ phải bỏ hóa chất Trung Quốc mà hương vị lại rất thơm ngon… Hôm nay ngẫu hứng tui làm ngao hấp rượu, món ngon dễ làm.

Ngao hap ruou

Nguyên liệu:

Ngao 1 kg

Gừng tươi thái nhỏ

Ớt quả thái nhỏ

Tỏi đập dập

Muối ½ mcf

2 ly nhỏ rượu trắng

Giấy bạc

Cách làm:

Ngao rửa sạch cho vào chén ngâm trong rượu độ 10 phút .Sau đó cho ngao vào bọc trong giấy bạc, cho gừng, tỏi,ớt và ½ mcf muối vào, tưới thêm 2 muỗng canh rượu rồi bọc kín lại. Đặt nồi hấp lên bếp, đặt ngao bọc trong giấy bạc lên vỉ hấp, đun sôi nước và hấp ngao trong 20 phút. Tắt bếp, mở phần giấy bạc ra từ từ, ngao chín đã mở miệng và có nước bên trong giấy bạc nên bạn cẩn thận khi mở. Thịt ngao chín ngọt, thơm mùi rượu .Rắc hành xanh lên trên cho đẹp mắt. Ăn ngao hấp và uống một chút rượu Baleys làm ấm người, life’s beautiful!