Thịt gà viên sốt chua ngọt


Nhà tui có 3 người mà hết 2 thành viên là cực thích các món chua chua ngọt ngọt, tui đành phải “thiểu số phục tùng đa số” thôi. Bữa cơm chiều hôm nay nhà tui có món GÀ VIÊN SỐT CHUA NGỌT, món này dùng với cơm nóng thì rất ngon đấy mọi người ạ!

Ga vien sot chua ngot

Nguyên liệu:
600 gr thịt gà lọc xương

Hành lá

2 thìa dầu hào

1 thìa xì dầu

2 quả ớt thái nhỏ

2 thìa bột mỳ hoặc bột ngô

1 quả trứng

Muối, tiêu

Nước sốt:

1 chén dứa, thái miêng

1 củ hành tây nhỏ

½ củ cà rốt thái hạt lựu

1 quả cà chua thái hạt lựu

4 thìa sốt cà chua (ketchup)

2 quả chanh hoặc 3 thìa dấm

2 thìa đường

Vài nhánh tỏi, băm nhỏ

1 nhánh gừng, băm nhỏ

Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây thái nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng, nêm gia vị và hạt tiêu, thêm ớt tươi thái nhỏ nếu bạn thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.

Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn rồi chiên đến chín vàng đều.

Làm nước sốt:

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (sốt cà chua, cà chua thái nhỏ, gừng thái nhỏ, nước cốt chanh hoặc dấm, 2 thìa đường, gia vị, hạt tiêu) vào một cái tô, trộn đều và để sang một bên. Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm, cho cà rốt và hành tây vào xào chín.

Cho chỗ nước sốt vừa trộn lúc nãy vào. Đun sôi nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho thịt gà viên đã rán vào. Tiếp đến cho dứa thái miếng vào.
Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho dứa chín và sốt ngấm vào thịt. Nếu muốn sốt đặc hơn thì có thể thêm chút xíu bột ngô.
Vậy là xong và có thể măm măm được rồi.

Advertisements