Con gái cưng của mẹ!


Con gái tính đến ngày hôm nay đã được hơn 3,5t. Càng lớn con càng đáng iu, lúc nào cũng lẽo đẽo theo mẹ như một cái bóng, mẹ làm gì con cũng ở bên cạnh, mẹ đi shopping con cũng nhảy vào lựa lựa, chọn chọn rồi lấy 1 cái ra nói “Mẹ ơi, cái này đẹp nè, mẹ mặc thử đi” Mẹ vờ hỏi ” Có cho mẹ mua không?” Con bảo “Cho mẹ mua đấy!”. Mẹ đi chợ, con cũng tò tò đi theo “Mẹ ơi, con này là con gì, con cá mập hả mẹ?” Mẹ làm bánh, mọi người đâu biết con chính là 1 trợ thủ đắc lực của mẹ, không có một sản phẩm nào của mẹ mà lại không có công của con ngồi đổ bột, đường, vani…và có khi chỉ ngồi để quẹt 1 miếng hỗn hợp lên miệng liếm liếm và chậc chậc…

Đã hơn 3 năm rưỡi mẹ có con trong cuộc đời này, con ngày càng quấn quít bên mẹ, thậm chí mẹ nằm xem tivi, con cũng phải đeo lên chân mẹ mà ôm, hình như ở bên cạnh mẹ, nhìn thấy mẹ cho dù con ngồi chơi 1 mình  con cũng sẽ cảm thấy an toàn, và ấm áp thì phải. Sự quấn quít của con làm mẹ tư lự khi nghĩ sẽ có thêm em bé nữa hay ko, liệu con có cảm thấy bị bỏ rơi, bị cô đơn hay ko. Và chính mẹ nữa, liệu có thêm em bé, mẹ có vượt qua được cảm giác phải chia sẻ tình thương cho một ai đó ngoài con hay không?

Con luôn già trước tuổi, luôn có những câu hỏi làm ba mẹ bất ngờ trước sự chín chắn, già dặn của con. Con đã từng ôm mẹ mà nói “Mẹ ơi, con không muốn lớn lên đâu.” Mẹ ngạc nhiên hỏi thì con nói “Vì con lớn lên thì ba mẹ phải già đi, mà con thì không muốn ba mẹ già đi”. Mặc dù con rất thích em, nhưng khi biết có em mẹ sẽ phải đau bụng, con nói “Thôi để ba đẻ đi, mẹ đừng đẻ. Con sợ mẹ đẻ mẹ đau bụng mẹ phải vào bệnh viện, con buồn con khóc”.

Ba là một người đàn ông khá tiến bộ trong suy nghĩ mặc dù ba con là cháu đích tôn của dòng họ. Ba luôn nói với mẹ là ba mẹ chỉ dành tình thương cho một mình con mà thôi, ba luôn là người thúc mẹ phải đón con đúng giờ, sợ mẹ vì công việc mà bỏ con ngồi lại 1 mình, sợ con có cảm giác cô đơn khi các bạn được ba mẹ đón về còn mình thì ko được. Thậm chí là ở nhà, ba không bao giờ để con chơi 1 mình, ba luôn ngồi chơi với con vì sợ con buồn khi phải chơi 1 mình….

IMG_2570

IMG_2568

IMG_2571

Advertisements