Chè táo xọn!


Tui thường ko hảo chè và các món ngọt, tuy nhiên trong số ít ỏi các món chè mà tui thích có chè táo xọn và chè chuối. Hôm qua lục tủ thấy có gói đậu xanh cà hôm đi siêu thị mà tui quên bẵng, sẵn đang có hứng tui lôi ra nấu chè táo xọn cho cả nhà.

Che tao xon

Vật Liệu

– 500g đậu xanh cà
– 500g đường trắng
– 300g bột năng
– 500g dừa nạo
– 1 ống vani
– 1/2 muỗng cà phê muối

Chuẩn bị:
– Đậu xanh: Ngâm nước độ 3 giờ, sau đó đãi sạch vỏ trộn muối đem hấp chín.
– Dừa nạo: Vắt 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
– Bột năng: Cho nước vào quậy tan, lọc lại cho bột mịn.
– Đường: Cân độ 2 lít nước cho vào quậy tan (nếu thích ăn chè có đậu nhiều, giảm bớt nước), lọc lại cho hết cát.

Cách nấu:
– Nấu chè: Bắc xoong nước đường để lên bếp nấu sôi, cho vani vào, chế bột năng vào từ từ thấy nước vừa đặc là được. Cho đậu xanh vào trộn đều nhẹ tay nhắc xuống.

– Thắng nước dừa: Nước dão + chút muối + 50g đường nấu sôi, đổ nước cốt dừa vào nước sôi lại chế chút bột năng nước dừa hơi sánh là được. (Bột năng cho vào nước dừa nếu có bột gạo thay bằng 1/2 muỗng súp nhìn nước cốt đẹp hơn).

Cách dùng:
– Múc chè ra chén chế nước cốt dừa lên mặt.