Trứng chưng nấm cho con gái!


Cỡ tuổi như Ruby việc ăn trứng rất cần thiết vì con còn nhỏ, ăn 3-4 trứng 1 tuần ko gây hại gì mà còn tốt cho việc phát triển của con. Nhưng để làm gì với trứng ngoài việc chiên, luộc. Tui nghĩ ra cách chế biến khác với trứng để đổi vị cho con.

Trungchungnam

I. NGUYÊN LIỆU:

– 2 trứng vịt
– 100 gr nấm rơm còn búp
– 2 tép hành lá, 1 nhúm tiêu
– 1 muỗng dầu, 1 muỗng nước mắm
– 1/2 chén nước, 1 chút muối

II. CÁCH THỰC HIỆN:

* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Nấm rơm: gọt rửa sạch, chẻ tay nấm làm đôi, để ráo nước
b> Hành lá: rửa sạch, xắt củ và lá để riêng
c> Trứng: đắnh tan tròng đỏ và tròng trắng

* Giai đoạn 2: Cách chưng trứng
– Dầu thật nóng, cho củ hành vào trước cho thơm, để nấm vào xào. Nêm vừa ăn.
– Để trứng vào tô + 1/2 chén nước + nấm rơm + tiêu + hành lá + 1 chút muối, trộn đều.
– Bắt nước sôi, để tô trứng vào hấp chín. Món nầy ăn nóng. [right] Nguồn Từ : Khoa Học Phổ Thông.
Website : http://www.khoahocphothong.net [/right]
.