Ếch xào sả ớt!


Hôm trước đi chợ thấy có người bán mang ếch ở quê lên rất ngon, con nào cũng to mà lại rẻ, thôi thì mua về làm món nhậu cho xã vậy, thêm vài lon bia cho bữa cơm chiều thêm mặn mà.

Echxaoxaot

Vật liệu:
– ếch to 5 con
– Sả 3 tép
– ớt đỏ 5 trái
– Tiêu, hành lá, mì chính, nước mắm, mỡ nước, rau răm, ngò, tỏi.

Cách làm:
– Ếch mua xong nhờ làm sẵn cho sạch, đem về pha một ít muổng muối rửa sạch. Dùng kéo cắt móng chân, để ráo, con to chặt rời 2 đùi, 2 chân trước cắt dọc theo sống lưng. Cho vào tô lớn, ướp tiêu, hành, mì chính, muối nước mắm để thấm. Sả cắt mỏng bằm nhỏ cùng ớt đỏ, tỏi. Bắt chảo nóng cho dầu sôi, phi thơm hành, cho ếch vào đảo đều. Tiếp đó cho sả, ớt vào đảo luôn tay. Nếm vừa ăn, cho tỏi vào đảo đều bắt xuống. Bày ra dĩa, cho tiêu ngò, hành lá lên trên. Thêm 1 món canh rau là đủ vị cho bữa cơm chiều gia đình rồi.