Rau câu trái dừa!


Món này tui học từ 1 người bạn cũ trong Hội dê, bạn ấy làm rau câu dừa ngon lắm, một lần làm mấy chục trái mà ăn trái nào cũng ngon như bán vậy. Cũng may trước khi bạn í đi Úc, tui kịp sinh bí kíp làm rau câu dừa, vậy mà hôm nay mới trổ tài được. Cám ơn Bonsai nhiều nhá, chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường mình chọn!

Raucaudua

Tui copy nguyên xi bí kíp của bạn í cho cả nhà nè

RAU CÂU TRÁI DỪA

Vật liệu:

– 9 trái dừa xiêm, chọn dừa tươi
– 1 gói bột agar- agar 25mg
– 1 chén đường
– 1 lon nước cốt dừa Chaokoh hoặc 300g dừa nạo loại trắng (dừa làm mặt)
– chút xíu muối, chút xíu vanilla, chút bột năng.

Cách làm

Bước 1:
Chặt dừa, nhớ chặt rộng miệng. Lấy hết nước dừa ra đựng chung trong 1 thau sạch. Lượt nước dừa cho kỹ. Cho thêm chút xíu muối.

Dừa nạo ngâm vào 1 tô nước âm ấm, vắt nước cốt. Lượt nước cốt 2lần bằng khăn the. Cho thêm chút xíu muối.

Bước 2
Bột agar khuấy với 2 cup nước ấm, ngâm 15 phút. Bắt lên bếp lửa riu riu. Khi bột agar sôi, chế từ từ 18 tới 22 cup nước dừa tươi vào (tùy trái dừa to hay nhỏ, và tùy thích ăn giòn hay mềm). Cho hỗn hợp sôi kỹ, cho đường vào, nhắc xuống.

Chờ hỗn hợp này hết hơi nóng, múc ngược vào trái dừa

Bước 3
Lấy một cái nồi nhỏ khác, múc một ít hỗn hợp rau câu nóng (phía trên), nấu lại cho sôi, đổ nước cốt dừa đã lượt kỹ vào, chờ sôi thật kỹ…

bột năng hòa chút nước lạnh cho tan, chế từ từ vào nồi, quậy 1 chiều. đường + chút xíu muối+ chút vani. Chờ nguội.

Lớp nước cốt này sẽ đổ lên trên khi lớp rau câu phía dưới đã se mặt.

Chú ý:
* Không cho nhiều đường. Thật sự chẳng bao giờ Bonsai xài hết 1 chén đường cả. Thường là non chén.

*1 gói agar Bonsai đong được khoảng 10 muỗng cà fê nhỏ bột rau câu.
Tỉ lệ: 1 cup nước dừa = 1/2 muỗng bột agar là ngon nhất
* Nếu xài nước cốt dừa hộp thì khỏi cần bột năng nhé.Nước cốt dừa hộp béo và ngon, chỉ cần nấu thật sôi chung với hỗn hợp rau câu nóng