Hải sâm xào súp lơ!


Có 2 loại tui rất thích xào với rau củ, đó là hải sâm và gân nai. Dĩ nhiên thì hải sâm mắc hơn và cũng ngon hơn, hải sâm còn rất bổ và là vị thuốc Đông y. Tui muốn bồi dưỡng cho chồng nên hôm nay làm hải sâm xào bông cải.

Hai sam xao sup lo

Hải sâm thường rất tanh, tui hay cho ít rượu và gừng khi xào để khử mùi tanh của hải sâm.

Nguyên liệu:

– 200g hải sâm

– 1 bông cải

– 1 thìa súp dầu hào
– 1/2 thìa súp dầu mè
– 1/2 thìa súp đường

– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Bông cải cắt miếng vừa ăn. Hải sâm rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, cho bông cải vào xào vừa chín tới, bật lửa lớn cho hải sâm vào xào nhanh tay. Nêm dầu hào, dầu mè, đường và hạt nêm vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc ngò, tiêu lên dùng nóng với cơm trắng và nước tương + ớt xắt khoanh, xã tui ăn đến 3 chén cơm luôn  đó, hì hì…