Cá thu kho hành!


Tui nghe một câu rất hay từ 1 vị bác sĩ người Singapore” người ta thường ăn những món người ta thích, chứ ít khi nào ăn món cơ thể mình cần”. Tui thấy câu nói này rất đúng, thường thì mọi ng hay nấu các món họ thèm, mà đôi khi những món ăn đó không tốt cho sức khỏe. Vị bác sĩ đó khuyên tui nên ăn cá biển, vì cá biển là loài cá đánh bắt tự nhiên, không thể nuôi hoặc bơm thuốc…. Nghe theo lời bs, tui nấu cá thu kho hành cho cả nhà…

ca thu kho hanh

Nguyên Liệu:

– 4 khứa cá thu bằng tàn tay.
– 1 trái dừa xiêm
– 100 gr củ hành nhỏ + tỏi
– Vài tép hành lá + ớt
– Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ nước

Cách Làm:

– Cá thu: rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá: đầu hành lá bằm nhỏ + tiêu + nước mắm + muối + đường + bột ngọt, để độ 1/2 giờ cho cá thấm gia vị.
– Bắt chảo mỡ nóng, cho vài tép tỏi đập dập vào cho thơm, để cá vào chiên sơ, cho cá hơi vàng.
– Cho nước dừa tươi vào soong, cho nước mắm + tiêu + đường + bột ngọt + ớt bẻ khúc, nêm vừa lạt lại là được. Bắt soong nước dừa lên bếp, nấu sôi, thả cá vào, đun lửa riu riu cho nước dừa cạn bớt, để 2 muỗng súp mỡ nước vào cho cá được thơm ngon.
– Khi nước dừa cạn xắt xuống, cá sẽ có màu đỏ tươi, trông rất hấp dẫn. Cho hành lá cắt khúc vào.
– Cá vàng đều, nhắc soong cá xuống, múc cá ra dĩa, rắc thêm tiêu & ngò lên cá cho thơm.