Bánh mì bơ sữa đêeeeee!


banh mi ngot tron

Từ hôm phát hiện Ruby thích ăn bánh mì ngọt đặc ruột khi cô nàng nằm bệnh viện NĐ1, liên tục đòi mẹ mua bánh mì ngọt Kinh Đô, tui liền về làm bánh mì bơ sữa cho con, hy vọng con sẽ ăn nhiều và bù lại 2 kg mà con bị mất khi nằm viện. Công thức này là của chị Bebibo, tui thấy khá ổn.

  • 220ml sữa tươi không đường (nếu có đường thì giảm bớt đường ở dưới), hâm nóng tới nhiệt độ 40~45 độ C
  • 2 trứng gà
  • 140gr bơ, đun chảy
  • 60gr đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 500gr bột bánh mỳ
  • 2 thìa cafe men instand dry yeasst
  • 1 thìa cafe phụ gia bánh mỳ (tùy thích)

Thực hiện

  • Cho các nguyên liệu trên theo thứ tự từ trên xuống dưới vào tô trộn của máy làm bánh mỳ. Chọn chế độ Dough rồi ấn Start. Chờ tới khi bột nhồi và ủ xong lần 1 (1h30′) (*)
  • Bột ủ xong, lấy ra, ấn xẹp. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Chia bột thành các viên nhỏ khoảng 60gr. Vê tròn.
  • Để các viên bột vào khuôn tròn, cách nhau khoảng 2~3cm để cho bột nở.
  • Với khuôn bánh mỳ gối, chia phần bột còn lại làm 3 phần. Cán mỏng thành hình chữ nhật, rồi cuộn lại như bánh cuộn. Xếp vào khuôn
  • Sau khi tạo hình xong, để ủ trong vòng 45′~1h, hoặc tới khi bột nở gấp đôi là được.
  • Nướng nhiệt 170C trong vòng 30~35 phút, hoặc tới khi bánh vàng rộm là được. Trước khi nướng, xịt nước lên trên mặt bánh. Trong 15 phút đầu không được mở lò. Sau đó thì có thể mở, để xịt nước lên mặt bánh tiếp.
  • Bỏ ra, phết bơ chảy lên mặt bánh.

Thành phẩm: Bánh mềm, xốp. Độ ẩm tốt, thớ bánh dai, độ ngọt nhẹ

(*): Nếu không dùng máy làm bánh mỳ, hay các máy trộn bột khác thì phải nhào bột bằng tay tới khi được cục bột mịn, dai. Thử bột bằng cách véo một viên bột nhỏ, vê tròn rồi kéo dãn mỏng miếng bột đó ra. Nếu miếng bột k đứt hay rách thì bột đã nhào đủ. Nếu không thì nhào bột thêm cho tới khi đạt.

Với công thức trên, tui làm ra 1 bánh mì ngọt tròn và 1 bánh mì dài, thấy nhiều vậy nhưng tiêu thụ nhanh cực kỳ, chỉ khoảng 3 ngày là hết thôi.

banh mi ngot dai

banh mi ngot dai1