Cà ri gà Ấn Độ!


Tui nấu cà ri gà ăn với bánh mì baquette tui đã post kỳ trước, cà ri gà ăn chấm với bánh mì và muối chanh ớt tui thấy ngon hơn ăn với bún.

img_1686

Nguyên liệu:

– Lá chanh tươi.

– 3 1/2 thìa bột cà ri.

– Hạt tiêu 1 thìa, đường 4 thìa muối.

– 3 ức gà, chặt miếng vừa ăn.

– 3 củ khoai lang hoặc thái hạt lựu.

– 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 3 lá nguyệt quế.

– 1 củ hành tây, tách thành những lát nhỏ.

– 2 chén nước, 1 củ cà rốt, 2 chén cốt dừa.

Cách làm:

Lá chanh thái chỉ. Trộn bột cà ri , hạt tiêu, đường muối ướp thịt gà khoảng một tiếng. Rán khoai chín vàng (không nhất thiết phải chín kỹ chỉ cần rán vàng là được). Khi khoai được vớt ra để nguội đợi nấu cà ri. Đổ dầu thừa ra chỉ để lại khoảng 2 thìa dầu để rán thịt gà.

Vặn to lửa, phi thơm tỏi và lá nguyệt quế, hành, lá chanh, đảo nhanh tay đổ gà đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là được. Cho thêm 2 cốc nước và cà rốt đậy lại đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 5 phút, mở vung, đảo đều nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Cho khoai rán, cốt dừa và sữa vào đậy vung, đun khoảng 15 phút nữa là được.