Làm mẹ thật là khó!


Thứ 7 – con gái nổi như sảy, mẹ nghĩ thầm trong bụng, chắc do thời tiết nóng quá, mai phải đi mua lá mát về nấu cho con tắm mới được.

Chủ nhật –  trên người con ở những nơi nổi vết sảy, nổi lên những mảng da như bị phỏng, tốc độ lan thì quá nhanh, mới ở bờ vai, giờ xuống cổ, bụng và tay… Mẹ thấy không xong rồi, ba mẹ liền vác con vào bệnh viện NĐ1 để khám. Đến nơi thì mới có hơn 10h sáng, mà 12 h mới được khám, cả nhà ngồi lê lết ngoài sân, cho con chơi cầu tuột cho đỗ buồn. 12h vào khám, bs quyết định cho con nhập viện gấp để theo dõi. Mẹ lo quá, không biết con bị gì, nghe nhập viện, mẹ gần như phát khóc…nhưng cũng ráng để ba làm thủ tục cho con nhập viện. 1h con vào khoa Sốt xuất huyết của NĐ1, được phân 1 giường 2 bé mà bé trước đã vào rồi, cả nhà đành phải trải chiếu ở hành lang để nằm tạm. Con thật là kiên cường, bs chích ven con để thử máu, con không khóc tý nào, con chơi rất ngoan. 22hcon bị nổi nhiều hơn, mồ hôi công với các vết nổi làm con ngứa ngáy khó chịu, con bắt đầu khóc và quấy, đòi về chung cư, kêu taxi…ba mẹ vừa thương vừa buồn, cả dãy hành lang đều không ngủ được vì con.. có bà còn la con vì kêu khóc suốt đêm khiến bà ta ko ngủ được….3h sáng con mệt quá ngủ thiếp đi..4h con lại quấy và khóc vì ngứa và nực…Mẹ nghĩ..mẹ phải kiếm thật nhiều tiền để cho con có được service tốt nhất…cần gì phải có nhiều con mà để cho con phải ở 1 môi trường chồn chuột thế này…

Thứ 2 – nhờ có người quen của Chị Nguyệt mà con có được 1 giường ở dv, nhờ chích kháng sinh mà con không nổi lên nữa. Đêm đó con ngủ ngoan vì nằm cạnh mẹ và giường ngay cửa sổ, gió mát con không quấy, ba mẹ mừng…

Thứ 3 – con ăn được, thích ăn bánh mì sữa, được chú Tý dẫn đi đu quay…ba lại nhận được tin phải sang Singapore công tác. Ba không muốn xa 2 mẹ con mình nhưng mẹ động viên ba đi. Ba gọi cho nội nhờ nội xuống chăm con. Chiều 5h nội xuống TP vào chăm con lun.

Thứ 4 – sáng bs khám, bảo con được xuất viện hôm nay. Mẹ gọi cho ba khi ba chuẩn bị ra sân bay, ba mừng lắm. Chiều hơn 3h con mới được về nhà.

5 ngày ở bv mẹ tưởng chừng như 50 ngày, mẹ hiểu được tình thương mẹ dành cho con nhiều đến cỡ nào, mẹ cũng biết mẹ phải làm gì trong những ngày sắp tới…Ba mẹ phải làm thật nhiều tiền để con có được 1 cuộc sống xứng đáng là 1 con người…con gái iu của ba mẹ!

img_1655

Advertisements