Chè đậu đen nấu đường cát trắng!


Xã tui rất hảo ngọt, chè, bánh trái cái gì mà ngọt là xã tui khoái nhưng khoái nhất vẫn là chè đậu đen, xã nói chè đậu có thể phục hồi lại năng lượng cực nhanh. Khi đi đâu ngoài nắng về mà ăn 1 bát chè đậu mát lạnh là người “tươi” lại ngay. Cuối tuần này xã về quê, tranh thủ tình củm chút, nấu chè đậu đen đãi xã… chứ tui thì chỉ thích trái cây mà thôi

dsc06600VẬT LIỆU :

– 1 gói đậu đen

– Đuòng (ngọt hay vừa tùy ý)

– Vani

– Một ít muối

CÁCH LÀM :

Đậu đen : rửa sạch ngâm nước độ 1 đêm, bạn ngâm đậu lâu thì thời gian nấu càng rút ngắn, tiết kiệm gas, hihi

Cho đậu vào nồi + nước ngâm đậu nấu cho đậu thật mềm, cho đường vào nấu nếm thấy hơi ngọt là được , cho ít muối và vani vào. Nhắc ra khỏi bếp.

Trình bày

Múc chè vào chén để nguội, để vào tủ lạnh.