Bánh zebra của tui!


Hôm nay tui làm bánh zebra, zebra có nghĩa là ngựa vằn, vì bánh pha 2 màu trắng đen nên có sọc như ngựa vằn vậy. Đây là 1 trong những loại bánh gato mà tui thấy dễ làm nhất, còn dễ hơn cả bánh bông lan cuộn vân thủy nữa, thời gian chuẩn bị thì cực nhanh, mà mùi vị thì theo mọi người thưởng thức là ngon lắm lắm luôn đó.

– 4 quả trứng (ở nhiệt độ thường)
– 250g đường
– 250g sữa (ở nhiệt độ thường)
– 250g dầu
– 1/3 thìa vani
– 300g bột đa năng
– 1 thìa bột nở
– 2 thìa xiro chocolate.
Cách làm:
Bước 1:

– Đánh trứng và đường vào trong một cái bát lớn, đánh cho đến khi nào hỗn hợp mịn nhé.
Bước 2:

– Cho thêm sữa và dầu vào và tiếp tục đánh lên cho đến khi nào hỗn hợp quyện vào nhau.
Bước 3:

– Tiếp tục cho vào hỗn hợp trên bột, vani và bột nở. Cho bột vào dần dần và đánh đều lên cho đến khi nào hỗn hợp đặc, quyện và mịn.
Bước 4:

– Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau: 1 phần để nguyên, còn phần còn lại thì cho siro chocolate vào  và trộn lên.
Bước 5:

– Chuẩn bị lò nướng trước là vừa nhé, để lò ở 180 độ C.
Bước 6:

– Quết một lớp dầu lên chảo bạn nhé, bạn nên dùng chảo chống dính thì sẽ tiện hơn đấy.
– Múc 3 thìa hỗn hợp bột nhão màu trắng vào chính giữa chảo và chú ý bước tiếp theo nè.

Bước 7:
– Sau đó tiếp tục cho 3 thìa hỗn hợp bột nhão màu đen lên trên hỗn hợp trước. Điều quan trọng là sau khi cho 3 thìa hỗn hợp đầu tiên vào bạn không được dừng lại và chờ cho hỗn hợp lan ra. Cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi đầy chảo.

Bước 8:
– Trước khi cho vào lò cái bánh của bạn sẽ trông như thế này nè.

dsc06572dsc06575Bước 9:

– Nướng bánh trong 40 phút, nhớ là không mở lò trong 20 phút đầu tiên nhé. Để xem bánh đã được chưa có thể dùng một cái tăm cắm vào giữa bánh. Nếu rút tăm ra mà tăm không bị dính chút gì thì bánh đã được.

– Bỏ bánh ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch vòng quanh bánh để lấy bánh ra.

Bây giờ thì thưởng thức thôi!

dsc06561dsc06560