Bánh kem cho “Đại ca”!


Sinh nhật anh 2, tôi làm một cái bánh kem mừng sinh nhật anh 2, do thời gian gấp quá tôi không trang trí hoa hòe gì cả, chỉ làm đơn giản thôi

img_1602

Làm kem trang trí cho bánh sinh nhật có nhiều cách.

– Cách dễ nhất là bạn mua kem topping hiệu Vivo, Pride, Riche có bán tại Hớn Phong, chợ cũ rồi đánh lên thật bông rồi bắt thôi.

– Cách thứ 2 hôm nay tôi post lên là mình tự làm kem bơ để bắt bông kem.

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà (khoảng 50 gr lòng trắng trứng)

100 gr đường kính

200 gr bơ nhạt (trong bơ không có chứa muối í)

Bước 1:
Cho đường và ½ ly nước lạnh lên bếp, vặn lửa nhỏ, quấy đều tay, đến khi được 1 hỗn hợp sánh và trong.
Để xem nước đường đã được đun đủ độ chưa, teens có thể chuẩn bị 1 bát nước khác và 1 chiếc đũa. Nhúng chiếc đũa vào nồi nước đường đang đun và nhỏ giọt nước đường vào bát nước lạnh, nếu thấy giọt đường đọng dưới đáy bát kết lại, tạo thành hạt trong trong và không bị tan là được.

Bước 2:
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 3:

– Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.

Bước 4:
Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng máy xay sinh tố cho đến khi được một hỗn hợp trắng mịn, bông cứng. (khoảng 2 phút)

Từ từ đổ hỗn hợp nước đường đã đun vào âu lòng trắng trứng, tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút.

Bước 5:

Bơ, xắt miếng, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay mềm.

Bước 6:
Cho bơ vào đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng, nước đường khoảng 30 giây nữa là được.