Bánh táo – Nhìn là muốn làm! Thấy là muốn ăn!


Hôm nay tôi làm bánh táo cho mama, theo đúng công thức thì chỉ dùng táo tào không thôi, nhưng tôi chế thêm trái cherry cho nó có âm dương đầy đủ, vì hòa khí sinh tài mà, hihi

banh-taoNguyên liệu:

– 120 gr đường (đường đỏ thì càng tốt nha)
– 120 gr bơ
– 3 lòng đỏ trứng làm bánh và 1 để phết lên bánh tạo màu
– 5 gr rượu rum
– 5 gr bột nở
– 1 thìa nhỏ muối tinh
– 200 gr bột mỳ
– 1 quả táo

Bước 1:

Trộn đều bơ xắt miếng nhỏ, 3 lòng đỏ trứng gà và đường.

Bước 2:
– Khi hỗn hợp trên quyện đều vào với nhau, cho tiếp bột mỳ, bột nở và muối, nhào thật kỹ.

Bước 3:

Bột đã sẵn sàng, chuẩn bị khay nướng, lót một lớp bột mỳ khô lên trên trước khi trải lớp bột đã nhào vào.

Bước 4:

Dùng chổi quét lên bề mặt bột một lớp lòng đỏ trứng gà.

Bước 5:

Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái khoanh tròn đặt lên trên mặt bột.

– Cho tiếp táo tàu lên che phần lõi đã cắt bỏ.

Bước 6:

Vặn lò nướng ở 2300C và nướng trong vòng 15-20 phút.

Bước 7:

– Bánh đã nướng xong, dùng chổi quét một lớp mứt đào lên mặt những khoanh táo, khoanh táo sẽ vừa bóng lại vừa thơm nữa.