Bông lan cuộn vân thủy


Hôm nay tui làm bánh bông lan cuộn vân thủy theo CT của bạn Phù Thủy, thanh củi bạn Phù Thủy nhiều nhiều. Kết quả bánh rất ngon và xốp, tuy nhiên khi bóc ra bánh không được hoàn hảo và hơi tróc, hic hic, nhất định phải phục thù mới được, hihibanh-bong-lan-cuon-van-thuy

Nguyên liệu vân thuỷ:

Trứng gà: 1 cái nhỏ

Bột mì: 2 tbsp

Bột cacao: 2tsp

Dầu ăn: 2tsp

Nước 2tsp

Cách làm (Hình minh hoạ cách làm là của em Andee)

Trộn tất cả nguyên liệu với nhau rồi dung phới lồng đánh tan. Đổ vào bao bắt kem để chuẩn bị làm.

Bột bánh bông lan sau khi đổ vào khuôn đc láng phẳng thì vẽ những đường ngang thẳng song song trên mặt bột.

Dùng 1 cái que nhỏ kéo 1 đường dọc xuôi , rồi 1 dọc ngược cứ thế cho tới hết.

Nguyên liệu bánh cuộn:

Trứng gà: 5 cái nhỏ (50gr/trái cả vỏ)

Dầu ăn: 60gr

Sữa/nước quả: 70gr

Bột mì: 120gr

Bột bắp: 30gr

Đường bột: 100gr(có thể ít hơn hay nhìều hơn tuỳ theo cho sữa hay nước trái cây)

Baking powder: 1tsp/5gr

Muối ăn : 1tsp

Vani/ Coffee/ Fruit….etc Essance

Filling: Tuỳ thích: kem bơ, mứt. Nhà tớ làm nhân Bí đỏ với dừa và Mứt thơm.

Cách làm:

Lò bật sẵn 180độ

Trứng tách lòng trắng đỏ. Bột mì, bột bắp, Baking powder trộn với nhau rây từ 2-3 lần

Lòng trắng đánh nổi bọt, khoảng 1’, thì cho muối vào. Đánh tới nổi trắng, khoảng 3’, thì cho từng muỗng đường vào cho tới hết. Đánh cho trứng nổi cứng, khoảng 5-7’, thì bỏ từng lòng đỏ vào, cứ tan hết mới bỏ thêm, khoảng 5’.

Tắt máy, cho 1 muỗng canh bột vào, khuấy đều theo 1 hướng rồi cho thêm 1 muỗng canh nước quả/sữa vào đảo tiếp, rồi cho dầu ăn. Cứ thế tới hết bột.

Đổ vào khay lót giấy nến. Dùng Stapula dàn phẳng mặt. Vẽ vân thuỷ. Nướng khoảng 12’ ở khay dưới cùng.

Cách cuộn bánh:

Chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy nến to hơn khay nướng để sẵn. Sau khi bánh chín thì lấy tờ giấy đó úp lên mặt bánh, nhanh tay úp ngược khay xuống. Gỡ tờ giấy lót đáy bánh ra, lấy dao trét Filling đều lên mặt bánh và cuộn bánh chặt tay. Xong để nguội thì gỡ tờ giấy bọc mặt ra.

One thought on “Bông lan cuộn vân thủy

Comments are closed.