Salad kiểu Pháp, bản hòa tấu của rau!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 cây xà-lách
– 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ
– 4 lát thịt xông khói

– 1 quả cà chua
– Ớt Đà Lạt xanh và đỏ
– Mayonnaise
– Mù-tạt
– Giấm

Bước 1:
– Xà-lách, cà chua, ớt rửa sạch, để ráo.

– Xà-lách tách rời từng lá, thái khúc từ 3-5 cm.

Bước 2:
– Cà chua bổ 8, mỗi miếng thái làm 3.

Bước 3:
– Xếp xà-lách và cà chua lên đĩa.

– Trộn mayonnaise với giấm thành một hỗn hợp loãng sao cho vừa khẩu vị, rồi rưới lên trên.

Bước 4:
– Trứng bổ đôi, đặt 3 miếng lên trên đĩa.

Bước 5:
– Bóp mayonnaise “chưa qua xử lý” lên mỗi miếng trứng.

Bước 6:
– Đặt 4 lát thịt nguội xung quanh đĩa, sao cho thật cân nhá.

Bước 7:
– Thái nhỏ ớt ra nè.

Bước 8:
– Cho ớt xanh và đỏ lên trên lớp “áo” mayonnaise của trứng nhé.

Bước 9:
– Quệt một lớp mỏng mù-tạc lên mỗi miếng thịt nguội.xa-lach-kieu-phap