Korokke – bánh khoai tây của xứ sở hoa anh đào


Korokke là món ăn đặc trưng của Nhật, nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp (Croquette) ná. Ngoài ra, korokke cũng là 1 món rất phổ biến ở vùng Bắc Hàn. Korokke có tên thay đổi theo nguyên liệu làm ra nó như Korokke bò, Korokke hải sản…. Korokke cũng có thể dùng để kẹp bánh mì (gọi là Korokke pan)…

koroke2

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 5 củ khoai tây to
– 2 củ hành tây
– 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò tuỳ khẩu vị teens nhá)
– 2 quả trứng gà
– Bột chiên xù
– Bột mì
– Dầu rán
– Gia vị, tiêu, bột ngọt
Đến phần hành động này:

Bước 1 :

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín.

Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.

Bước 2 :

Hành tây thái hạt lựu.

Xào qua cho thơm.

Đổ thịt băm vào xào cùng (nhớ nêm gia vị và tiêu cho thơm nhé).

Bước 3:

Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.

Bước4 :

Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn (hoặc theo bất cứ hình nào mà bạn thích).

Bước 5:

Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình.

Bước6 :

Nhúng tiếp qua trứng.

Bước7 :

Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.

Bước8 :

Cuối cùng là cho vào rán vàng.

Nhớ chú ý rán nhỏ lửa, viên khoai chin vàng đều là được.