Rau câu trứng luộc made by me


Hihi, nghe cái tên chắc mọi người cũng hình dung được sản phẩm của tui rồi, đúng không? Sáng kiến này được nảy sinh khi làm bánh, vì làm bánh thì phải dùng trứng gà, thôi 1 công đôi chiện, dùng vỏ trứng gà làm rau câu luôn.

Nguyên liệu:
12,5 gr rau câu con cá
1 trái xoài cát hòa lộc gọt từng cục tròn tròn
300 gr đường cát trắng
100 gr sữa bột
20 vỏ hột gà (vỏ này đã được ngâm nước trà chanh 2 ngày để khử mùi tanh)

Cách làm
Đổ 1,2l nước vào rau câu ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bắt lên bếp nấu lửa nhỏ, hớt bọt.
Khi râu câu sôi, cho đường vào.
Sau đó tắt bếp cho sữa bột vào khuấy đều.
Đổ rau câu vào 1/3 trứng gà, để nguội chờ cho rau câu hơi đông.
Sau đó cho xoài vào và đổ tiếp cho đầy quả trứng. Thế là xong, lột vỏ, cắt đôi và măm măm!

Photobucket