Bánh special buns nhân phômai


Kỳ này mình làm bánh special buns theo công thức của bạn Phù Thủy – hội dê 79 SG, bánh rất ngon nhưng có điều cục nhân phomai còn nhỏ quá, hihi. Thanh củi bạn Phù Thủy nhiều nhé!special-buns-nhan-phomai

Nguyên liệu (được 16 buns)

  • 500gr bột làm bánh mỳ số 11
  • 30 gm. sữa bột
  • 2 thìa cafe men instant
  • 50 gm. đường
  • 2 trứng (120gr)
  • 220 ml. nước (mẹ dùng sữa tươi thay nước)
  • 70 gm. bơ nhạt
  • 1 tsp. muối

Nhân:

  • 160 gm. bơ mặn- cắt thành 16 viên (khoảng 10 gm/viên) – để lạnh


Thực hiện:

(1) Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) vào máy đánh trứng (dùng cây xoắn ốc). Nhào bột khoảng 10 phút, tới khi bột thu lại thành 1 khối.
(2) Cho bơ vào và tiếp tục nhào tới khi bột dai mịn.
(3) Vê bột thành hình tròn, phủ khăn ẩm lên tô bột và để nghỉ 1h .
(4) Chia bột thành các viên bột nhỏ, nặng khoảng 60gr. Vê tròn và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
(5) Ấn dẹt từng viên bột, cho nhân bơ lạnh vào giữa và gói lại. Lưu ý phần mép bột phải gắn chặt, tránh bơ bị chảy ra trong quá trình ủ nở.
(6) Để nở tới khi gấp đôi, khoảng 45′. Phết một lớp trứng lên mặt bánh
(7) Nướng 180C trong vòng 12 phút, tới khi bánh vàng rộm là được.