Bánh cookies nho khô!


Bánh cookies có thể để lâu trong lọ thủy tinh, nên tui làm cho Ruby ăn dần. Ai ngờ làm ra dì út lấy hết trơn hết trọi á

Nguyên liệu cho 25 cái bánh cookies:

1 quả trứng gà

150 gr đường kính, 100 gr bơ

1 tý xíu muối tinh,1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê men nở

225 gr bột mỳ

150 gr nho khô ngâm rượu rhum cho nở
Cách làm:

Cho lần lượt bơ, đường, trộn đều.

Cho tiếp trứng gà, bột vani và muối.

Tiếp đến là nho khô và men nở.

– Cuối cùng cho bột mỳ, nhào kĩ,
Nặn hỗn hợp bột thành thanh tròn, cuộn trong giấy nến, để tủ lạnh (ngăn mát).
Sau 2 tiếng, lấy thanh bột ra và thái thành khoanh dày khoảng 0.5 cm.
Xếp các khoanh lên khay nướng, vặn lò ở 2000C.
– Nướng bánh đến khi có được màu bạn thích (vàng nhạt, vàng sậm hay nâu).
Bánh cookies nho khô của tui nè, có thể để trong lọ thủy tinh nhâm nhi dần mà không hề mất đi hương vị
của nó!banh-cookies-nho