Bắp bò nấu tiêu xanh!


bap-bo-nau-tieu-xanhHôm trước tui đi chợ mua được 1 bắp bò ngon lắm, tính về nấu bún bò Huế ăn, tui vốn ghiền món này mà…nhưng mấy bữa nay thấy xã và Ruby hơi nhiệt nên đổi món, tui làm bắp bò nấu tiêu xanh rau mồng tơi.

Theo tui biết rau mồng tơi không chỉ mang đến cho chúng ta một loại thực phẩm lý tuởng, mà còn giúp cho những quý ông có vấn đề về xuất tinh, giúp cho quý bà tăng tiết sữa, chữa táo bón, làm đẹp da…thanh nhiệt giải độc…giúp thải chất béo, tôt cho người có mỡ và đường máu cao.

Mồng tơi tính hàn, thích hợp cho mùa hè. Cả Đông và Tây y đều khẳng định loại rau này có tác dụng nhuận tràng. Các nghiên cứu còn cho thấy nó giúp thải chất béo, rất hữu ích cho người có mỡ và đường trong máu cao.

Nguyên liệu:

  Bắp hoa bò: 500g
  Tiêu xanh 30g
  Muối, bột nêm
  Mồng tơi: 2 bó
  Bún cọng lớn

Cách làm:

  Rửa bò cho sạch, hầm bò với khoảng 1,5 lít nước cho lửa vừa. Nêm muối, bột nêm, tiêu xanh đập dập bỏ vào nêm lại cho vừa ăn, bò nềm vớt ra rồi cắt mỏng xếp ra đĩa. Mồng tơi lặt, rửa sạch sẽ, xếp ra đĩa
  Bắc nồi nước nấu bò lên cho sôi rồi bỏ bò vào tiếp tục bỏ mồng tơi vào, ăn tơi đâu bỏ tới đó, ăn kèm với bún
  Món này phải ăn nóng, có vị cay của tiêu, vị ngọt của thịt bò ăn kèm nước mắm ngon và vài trá ớt hiểm thì chu choa chặc chặc…thật là hấp dẫn
Advertisements