Omu raisu – Trứng cuộn cơm kiểu Nhật!


omurice

Hôm kia cả nhà ăn cơm ít quá nên vẫn còn dư cơm trong tủ lạnh, thấy vậy nên hôm nay tui làm món Omu rice hay Omu raisu cho cả nhà. Tui thấy món này ngon, dễ làm, mà hay nhất là khi bạn muốn clean up cái tủ lạnh nhà bạn, rã đông và kỳ cọ sạch sẽ, bạn có thể dọn sạch tủ lạnh với món Omu rice này, hihi. Hôm qua xã tui ăn xong hỏi “có còn cơm thêm ko em?”, làm tui thấy vui vui lạ!

Nguyên liệu

– 1 củ hành khô

– 1 vài cây nấm rơm (có thể thay bằng nấm hương hoặc đông cô đều được cả)

– 30 gr thịt gà/thịt heo/bò

– 20 gr bơ

– 1 bát cơm

– 3 quả trứng gà

– Muối, tiêu và tomato ketchup (sốt cà chua)

– Dầu ăn

Cách làm

– Phi hành thật thơm với 10 gr bơ.

Thịt gà thái miếng khoảng 1cm, cho vào xào cùng bơ.

Khi gà chín tới, bỏ nấm rơm thái lát mỏng vào xào cùng.

Đổ cơm vào rang, đến khi hạt cơm săn lại, xúc ra bát.

– Nhớ nêm sốt cà chua, muối, tiêu trong khi rang cho thật vừa khẩu vị nhá.
Tráng trứng thành 1 hình tròn đều và rộng.

– Trứng vừa chín tới (có màu vàng nhạt), đổ cơm rang ra chén nén chặt.

– Đổ cơm ra đĩa, bọc trứng lên trên và trang trí. Thế là xong!