Lẩu đầu cá hồi!


lau-dau-ca-hoi1Từ hồi mua cái lò nướng và cái máy đánh trứng philips, cả tuần nay 2 cha con Ruby đều phải làm chuột bạch cho tui thử lò nướng, hihi….hôm nay thấy tội quá nên tui nấu cái lẩu đầu cá hồi cho cha con đổi món vậy.

Nguyên Liệu:

_ 1kg đầu cá hồi
_ 500g măng muối chua
_ 3 quả cà chua
_ 1 củ tỏi
_ 100g me
_ 1 muổng cafe bột màu điều
_ Gia vị : nước mắm, muối, đường, dầu ăn …

Thực hiện:

* Chuẩn bị:
_ Đầu cá rửa sạch với nước muối loãng cho sạch, ướp với 1 muỗng xúp bột nêm
_ Măng chua rửa qua nước vắt ráo
_ Me dầm với ít nước sôi lấy nước thịt me
_ Cà chua rửa sạch bổ múi cau
_ Tỏi bằm nhỏ

* Chế biến:
_ Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi vớt ra chén
_ Cho bột màu điều vào dầu phi tỏi + cà chua xào cho cà hơi mềm & có màu đỏ
_ Đun 2l nước sôi thả đầu cá vào vớt bọt cho trong nước thì thả măng chua vào + nước me, nêm mắm, muối, đường cho chua, ngọt vừa miệng sau đó cho cà + dầu đã xào ở trên vào.
Nếu muốn ăn cay thì cho 3 trái ớt hiểm vào nồi lẩu, ngon tuyệt vời
_ Dọn ra nồi lẩu, cho tỏi phi vào ăn kèm bún tươi & nước mắm ớt.

Nồi lẩu đầu cá hồi của tui đây