Bánh mì xúc xích xoắn ngoấy


Con gái cực kỳ thích ăn bánh mì nên mẹ phải tìm tòi nhiều công thức bánh để làm cho con thay đổi khẩu vị. Tìm được loại bánh mì xúc xích có cái tên cũng hay hay “bánh mì xúc xích xoắn ngoấy”, cách làm thì cũng cực kỳ đơn giản. Làm xong con gái cũng ủng hộ rất nhiệt tình, share với mọi người công thức bánh mì xúc xích xoắn ngoấy nè, hihi

Nguyên liệu cho 8 cái bánh mì này:

– 320gr bột mì (chia ra làm 2 phần 170gram và 150gram)

– 5gr men nở

– 30gr bơ

– 1 quả trứng

– 10gr đường

– 3gr muối

– 100ml sữa tươi (tùy vào từng lọai bột mà thêm bớt cho khối bột vừa đủ ẩm thôi nhé)

– 4 cái xúc xích

Cách làm:
– Hòa men nở với một chút nước ấm.
– Rùi cho 170g bột mì vào và nhào kĩ nhá
– Đậy kín bột bằng khăn ẩm hoặc nilon rồi ủ trong khoảng 1 tiếng rưỡi nè!
– Cho 150gr bột mì cộng với 30 gr bơ và 1 quả trứng vào phần bột vừa ủ.
– Hòa tan sữa với đường và muối.
– Cho phần sữa vừa xong vào hỗn hợp bột mì và nhào thật kĩ.
Tiếp tục ủ bột thêm 1 tiếng nữa…
– Chia bột thành 8 phần bằng nhau.
– Cán bột thành dạng dài dài kiểu cây đũa

– Quấn bột vào quanh xúc xích.
Sau đó, phải để bột nở thêm lần nữa, khỏang 30 phút nữa.

– Nướng bánh ở 1800C trong khoảng 18’.

Mách nhỏ đây: Trước khi nướng, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên bánh thì bánh sẽ bóng vàng đấy!

Bánh mới ra lò! Vừa ăn vừa thổi đây!!



Photobucket