Cuối tuần đổ bánh xèo Nam bộ


Như đã hứa, hôm nay tui post hình bánh xèo nam bộ. Vì sao gọi là bánh xèo nam bộ vì bánh xèo nam bộ khác trung bộ, có nước cốt dừa, có đậu xanh, cái bánh thì bự chảng chứ không nhỏ như của miền Trung. Ăn vào miệng thì thơm ngon và béo ngậy cái mùi vị nước cốt dừa.

Nguyên liệu:
– 1 gói bột bánh xèo 400gr
– 1 gọi bột nghệ
– nước cốt dừa
-hành lá
– rau thơm, xà lách, cải bẹ xanh
– 300gr tôm bạc thẻ (cắt đầu+đít)
– 200gr thịt nạc xay

Cách làm:
Trộn bột bánh xèo với khoảng 3 chén nước cốt dừa và 2 chén nước (nguyên tắc là chỉ trộn toàn nước cốt dừa, nhưng tui làm thử thì thấy béo quá, ăn dễ ngán nên rút kinh nghiệm chỉ 2/3 nước cốt dừa là vừa đủ), bột nghệ và hành lá xắt nhuyễn, khấy đều.
Tôm bạc và thịt xay cho vào chảo xào sơ, nêm nếm 1 chút ít đổ ra dĩa.
Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào, đổ bánh xèo, cho nhân vào và gắp lại.
Nguyên tắc là để nhân 1 bên bánh, lửa lớn và làm nhanh tay thì vòng bánh sẽ dòn ngon.
Dọn ra dĩa ăn cùng rau sống, nước mắm chua ngọt, măm măm tuyệt vời!!!

Photobucket

2 thoughts on “Cuối tuần đổ bánh xèo Nam bộ

  1. hey dear, hi`nh nhu tu hoi lay chong, co’ con, tay nghe dau be’p cua may nang len da’ng ke fai ko ???? cong nhan ban tao gioi ghe hen, mai mot tao ve nho nau dai tao 1 bua nhen may

  2. Hihi, mày mà có 1 đứa kén ăn như Ruby thì bảo đảm tay nghề nấu bếp sẽ nâng lên rõ rệt thôi, vì tình thương con nên thế cả. Mày mà về tao nấu 1 bữa hoành tráng đãi mày lun đó, còn hổng biết mau mau đặt vé nữa hihi

Comments are closed.