Entry for October 27, 2008 – Ruby 32 tháng!


Ruby đã được gần 3t, cái tuổi này sao mà đáng yêu và ngô nghê đến thế. Quậy thì cũng thật là quậy, quậy đến nhiều lúc mẹ phát bực lên vì con, con không biết thế nào là đúng, thế nào là sai, con chỉ làm theo ý con thôi…làm nhiều lúc mẹ chỉ muốn phét cho con 1 cái vào đít
Thế nhưng đôi lúc con lại dễ thương đến lạ kỳ, con nằm ôm mẹ, thủ thỉ “Nguyên cả đời này, Ruby chỉ ở với ba Minh mẹ Giao thôi”. Câu nói ngây thơ của con nhưng lại hàm chứa cả tình thương con dành cho ba mẹ, làm cho mẹ đang vui cười mà phải cảm động ứa nước mắt. Ôi, con gái của mẹ, 32 tháng mà có thể nói ra những điều như thế!
Con rất tò mò, nghe 1 câu chuyện ba kể, con hỏi đi hỏi lại từng chi tiết, con có trí nhớ rất nhanh, học rất tốt những gì mẹ dạy….
Người ta nói, “việc gì trải nghiệm qua rồi, mới biết thực tế thế nào”. Hôm qua, mẹ mới chợt nhận ra con là một phần không thể thiếu, không thể tách rời của mẹ. Con chỉ qua phòng cô Hồng của con nghe kể chuyện, vậy mà mẹ nằm đây cứ thao thức mãi, trằn trọc không ngủ được…..àh, thì ra mẹ thiếu hơi con, thiếu vòng tay nhỏ nhắn xinh xinh ôm lấy mẹ, thiếu mùi mồ hôi của con. Thì ra con đã đi vào tâm trí, vào máu thịt của mẹ lúc nào mẹ cũng không hay biết. Chỉ biết nếu 1 đêm nào đó con không nằm cạnh mẹ, không ôm mẹ ngủ thì chắc có lẽ mẹ sẽ thức thâu đêm suốt sáng. Ôi con gái bé bỏng của mẹ, mẹ yêu con biết nhường nào!!!

Advertisements