Bò nhúng dấm!


Nói đến món lẩu làm tôi nhớ đến khi mang thai Ruby, trong 3 tháng đầu bị nghén, tôi chỉ thèm lẩu và..đồ nhậu, tất cả các món lẩu như lẩu dê, lẩu cá kèo, lẩu thái lan, lẩu riêu cá, lẩu cá thác lác khổ qua tôi đều ăn, có những món lẩu hầu như ngày nào tôi cũng ăn mà không biết ngán, ăn lẩu thì okie, cứ ăn cơm là ói (ba Ruby cứ tưởng tui nghén con trai chứ, đến giờ vữn bảo bà mụ nặn lộn mà)…trong đó có món lẩu bò nhúng dấm, thật ra chỉ gọi bò nhúng dấm, là tôi ăn thường xuyên nhất vì dễ làm, dễ mua, đỡ tốn thời gian và tốn sức của bà bầu như tôi ngày xưa…chặp chặp, giờ nhắc vẫn còn thèm, hihi..


end news
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này


Nguyên liệu:
– 300gr thịt bò mềm.
– 1 chén giấm.
– 1/2 chén nước dừa xiêm.
– 2 quả cà chua.
– 50gr đậu phộng rang.
– 50gr mắm nêm.
– Xà lách.
– 50gr kiệu chua.
– 6 muỗng dầu ăn.
– 100gr sả bào.
– 1 củ hành tây.
– 20 cái bánh tráng.
– Rau sống, chuối, khế.
– 1/4 quả dứa (trái thơm).
– Gia vị, cà, ớt, 1 quả chanh.
Thực hiện:
– Lấy thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị và 3 muỗng súp mỡ nước, để 1/2 giờ cho thấm.
– Cà chua bỏ hột, bằm nhuyễn.
– Giã nhuyễn đậu phộng
– Bánh tráng cắt làm 4.
– Xắt lát mỏng kiệu.
– Sả bào ngâm giấm và đường.
– Mắm nêm: giấm, chanh, đường, bột ngọt, kiệu, thơm, ớt, tỏi băm nhuyễn, mắm nêm, nêm vừa ăn.
– Nước giấm: phi hành, tỏi thơm, cho cà chua và một muỗng cà phê sả băm, đậu phộng, xào đều.
– Cho giấm và nước dừa, hỗn hợp cà, muối, đường, bột ngọt, 3 muỗng súp dầu phi thơm vào cho vừa ăn.
– Xếp thịt bò ra dĩa, xung quanh để hành tây, sả.
– Điểm cà, ớt cho đẹp.
– Dọn ăn với rau sống, sà lách, chuối, khế, bánh tráng và mắm nêm.
– Khi nào ăn nhúng thịt vào nước giấm.