CHỌN ĐÁ QÚY CHO NHỮNG AI SINH THÁNG 7,8


Tháng bảy: HỒNG NGỌC (Ruby)

Ruby đã được cả thế giới quan tâm, đánh giá trong hàng ngàn năm nay. Trong ngôn ngữ Sanskrit cổ xưa Ruby được gọi là Ratnaraj “Vua của những gemstone”. Gam màu của Ruby thay đổi từ màu đỏ hơi nhạt đến đỏ thẫm, hay từ màu đỏ cam đến màu đỏ sắc. Trong lịch sử Ruby đã có lúc được dùng làm vật liệu để mài cắt.

Với màu của trái tim, Ruby là loại đá tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, đã mang lại cảm xúc mạnh mẽ và sự mơ mộng trong nhiều thế kỷ. Với các thành viên của hoàng gia Ấn Độ, hồng ngọc giúp tránh những điều xấu, tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm. Ruby có sức mạnh khơi dậy ao ước và mang lại năng lượng tình dục. Viên ngọc này cuốn hút và duy trì tình yêu, tình bạn.

Myanmar là nơi cung cấp cho thế giới loại Ruby nổ tiếng và đẹp nhất có màu đỏ thuần khiết – “màu máu bồ câu”.

Với kích thước lớn và độ cứng chỉ đứng sau kim cương. Ruby được lựa chọn nhiều khi chế tác các dây chuyền và lắc tay. Với màu của trái tim, Ruby là loại đá tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, đã mang lại cảm xúc mạnh mẽ và sự mơ mộng trong nhiều thế kỷ. Với các thành viên của hoàng gia Ấn Độ, hồng ngọc giúp tránh những điều xấu, tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm. Ruby có sức mạnh khơi dậy ao ước và mang lại năng lượng tình dục. Viên ngọc này cuốn hút và duy trì tình yêu, tình bạn.

Image Indian Star Ruby
Image Burma Ruby

ImageRuby Ruby Image Image Image Image Ruby Corundum

Tháng tám: PERIDOT

Sinh ra từ núi lửa, đá Peridot tượng trưng cho sức mạnh, khả năng sinh tồn và tôn vinh phẩm chất con người. Peridot theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “ngọc bích buổi tối”.

Lần đầu tiên đá Peridot được tìm thấy ở Ai Cập cổ xưa trên hòn đảo Zeberget. Người ta thường khai thác chúngva2o ban đêm bởi họ cho rằng Peridot không thể dễ dàng nhìn thấy trong ban ngaỳ. Đá Peridot ban đầu được trang trí ở những nhà thờ Hồi giáo thời Trung cổ và theo những thập tự quân Peridot tới Châu Âu.

Truyền thuyết cho rằng đá Peridot có sức mạnh kéo người ta thoát khỏi tội lỗi, tránh được buồn phiền lo lắng, giúp người ta thành công hơn trong trong các mối quan hệ xã hội nhất là sự gắn kết hôn nhân.

Người xưa còn tin rằng bột khô từ đá Peridot dùng để chữa bệnh hen và khi để nó dưới lưỡi của người bị sốt, nó sẽ làm giảm sự mất nước, ngoài ra nó cũng được dùng để giải độc rượu.

Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Advertisements