CHỌN ĐÁ QÚY CHO NHỮNG AI SINH THÁNG 4,5,6


Tháng tư: DIAMOND (Tháng của đoì-thương Image)

Kim cương là chất trong suốt cứng nhất, có cấu trúc pha lê đơn giản của carbon sản sinh bởi sức ép và nhiệt độ vô cùng cao, sinh ra trong chất lỏng núi lửa của hàng triệu năm trước đây. Điểm tan chảy của kim cương là 4.000 độ bách phân. Một viên kim cương thô gần giống viên đá cuội, nhưng khi chúng được cắt và đánh bóng bởi một thợ cắt kim cương nhà nghề, nó sẽ trở thành một viên ngọc sáng choí.

Kim cương mang rất nhiều ý nghiã; tuy nhiên, nghĩa rộng rãi nhất được cô đọng trong câu noí: “kim cương vĩnh cữu”; vì thế kim cương là biểu tượng của tình yêu bất diệt. luôn được đính trong các nhẫn cưới, nhẫn đính hôn. Ngoài ra kim cương còn được cho là có khả năng chữa lành một số bệnh.

Tháng năm: NGỌC BÍCH (Emerald)

Được tôn kính và là một trong những loại đá đắt nhất trong các gemstones, Emerald được nói đến như một loại đá quí có sức mạnh khơi dậy trí tuệ cũng như tạo ra sự lắng nghe của người khác đối với người mang nó – tượng trưng cho sự uyên thâm và lòng kiên nhẫn. Người xưa giải thích rằng: ngọc Emerald đã mang cho chủ nhân của nó tài hùng biện.

Về lịch sử, Emerald là loại ngọc được nữ hoàng Cléopâtre ưa chuộng. Với người La Mã, ngọc bích làm tăng khả năng sinh sản, rất gần gũi và được liên kết với tình yêu; người Romans cổ đã gắn viên ngọc này cho thần Vệ Nữ (Vénus).

Emerald cũng được coi là biểu hiện của hy vọng, sự phát triển mới và cuộc sống vĩnh cửu một khi viên đá mang “màu của mùa Xuân”.

Image Image Image Image Image Image Image Image

Tháng sáu: TRÂN CHÂU (Pearl – Ngọc trai), ĐÁ MẶT TRĂNG (Moon-stone)

Ngọc trai là một loại ngọc duy nhất được tạo ra từ vật sống. Hình dạng hoàn hảo nhất của Ngọc trai là tròn hoặc giọt lệ. Giá trị của nó được tăng theo kích cỡ và nước bóng láng rạng rỡ của viên ngọc. Ngọc trai có màu đen, màu trắng, màu kem, xám, xanh, vàng, màu cây hoa oải hương, rượu champagne, xanh lục, hoa cà. Nhưng đắt giá nhất là ngọc trai có màu hoa hồng Ấn Độ. Theo nhiều nền văn hóa, ngọc trai là biểu tượng của sự tinh khiết, khiêm tốn.

Những viên ngọc trai lâu đời và nổi tiếng như ngọc trai Akoya và ngọc trai biển phía nam nước Nhật. Kỹ thuật nuôi trai lấy ngọc đã phổ biến và trở thành một ngành có tiềm năng lớn. Tuy nhiên dù áp dụng kỹ thuật nuôi tiên tiến như hiện nay cũng không tạo ra ngọc trai có vẻ đẹp bóng láng như ngọc trai tự nhiên.

White pearls strung on a necklace

Còn đá mặt trăng sẽ mang lại những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn và sự cân bằng cảm xúc.

MOONSTONE
Image Image Image

GREY MOONSTONE
Image Image

PEACH MOONSTONE
Image Image Imag
e Image Image Image Image Image
Image

Advertisements