CHỌN ĐÁ QÚY CHO NHỮNG AI SINH THÁNG 1,2,3


Tháng giêng: NGỌC THẠCH LỰU (Garnet)
Garnet rạng rỡ như một viên than đá đỏ rực sáng và được coi là một trong những viên ngọc được nhiều người chờ đợi nhất trên thị trường.
Ngọc thạch lựu tượng trưng cho tính trung thực, lòng chung thuỷ, sự thật và hiến dâng. Garnet là “bùa hộ mệnh” vì loại đá này còn có khả năng hóa giải hiềm khích, làm cho dịu bớt sự căng thẳng và bảo vệ người đeo khỏi những mối nguy hiểm trong chuyến hành trình dài ngày. Nó đặc biệt rạng ngời về đêm nên người ta tin rằng nó bảo vệ chủ nhân khỏi những cơn ác mộng.

Garnet có những mầu nâu, đỏ, xanh lục, vàng, da cam, đỏ tiá.

Để làm sạch Garnet, hãy sử dụng nước ấm với một chút xà-phòng lau nhẹ lên chúng. Việc lau chùi như thế này an toàn cho hầu hết các ngọc thạch.


ImageAlmandite Garnet ImageCachemirine GarnetImageAndradite Grossular Garnet


ImageGrossular GarnetImagePurple GarnetImageHessonite Garnet

ImageImperial GarnetImageMalaya GarnetImageMozambique Garnet

ImageMandarin GarnetImageRhodolite GarnetImageSpessartine Garnet

ImageThai GarnetImageUmbalite Garnet

Tháng hai: THẠCH ANH TÍM (Amethyst)

Trong một thời gian dài nó đuợc coi như đá hoàng gia bởi vì mầu của nó tím rực tía vô cùng tinh tế. Amethyst luôn đuợc gắn trên Vuơng miện của Nữ Hoàng Anh.

Leonardo Da Vinci viết: “Amethyst có thể xua tan những suy nghĩ tội lỗi và khơi dậy trí tuệ cho con nguời”. Trong Công giáo nó tuợng trưng cho lòng thành kính và nó có vị trí quan trọng trong việc trang trí bên trong các nhà thờ Công giáo lâu đời.

Thạch anh tím tượng trưng cho khả năng khắc phục nghịch cảnh. Khi mang ngọc tím trong nguời nó sẽ là một lá bùa và nó sẽ bảo vệ bạn khỏi sự nhiễm độc hoặc đầu độc. Từ amethystos tiếng Hy Lạp có nghĩa “không say ruợu”. Amethyst đuợc xem như là một thuốc giải độc mạnbh mẽ chống lại sự say ruợu, đó là lý do mà tại sao là những ly ruợu nho có chân, thuờng đuợc khắc từ Amethyst trên chân đế của ly ruợu.

AMETHYST (QUARTZ)
Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Image

Tháng ba: NGỌC XANH BIỂN (Aquamarine)

Aquamarine – tiếng Latin là “màu của biển”. Chúng đẹp đến mê hoặc lòng người khi được thả vào trong nước. Người xưa tin rằng Aquamarine giúp cho những người thủy thủ bình an trên biển, chống lại sự dụ dỗ của ma quỷ. Do đó Aquamarine tượng trưng cho tính an toàn, bảo đảm. Các thủy thủ La Mã ngày xưa khi đi biển thường mang theo những lá bùa bằng ngọc.

Ngoài ra ngọc xanh biển có khả năng làm tăng trí thông minh và phục hồi tuổi thanh xuân. Aquamarine còn làm cho người đàn ông mạnh mẽ hơn trong quan hệ tình aí, giúp đàn ông và đàn bà xích lại gần nhau hơn, có lẽ vì vậy nó là món quà được ưa chuộng trong ngày lễ tình nhân.

Người ta tìm thấy Aquamarine chủ yếu ở Brazil, Zambia, Mozambique, Angola, Nigeria…

Aquamarine có mầu từ mầu xanh nhẹ đến xanh thẫm, đôi khi có màu xanh lục. Những viên ngọc này gần như không có tì vết.

Đá tháng 3 – Ngọc xanh biển (AQUAMARINE)

Image

Aquamarine Beryl
Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

Advertisements