Gỏi gà xé phay, cháo gà!


Hôm nay có bác 10 từ Mỹ về chơi, bác muốn qua thăm nhà 2 vc mình, sẳn má chồng vừa gui xuống 02 con gà mái tơ, nên tôi làm món miền Nam dân dã để đãi bác, món cháo gà xé phay và gà nướng ngũ vị.

goi-ga-xe-phayga-nuong-ngu-vi1Gỏi gà xé phay thì dễ nên tôi không ghi CT ra đây, còn đây là bí quyết nướng gà, có rất nhiều công thức nhưng theo tôi đây là CT tốt nhất, nướng thấy thịt gà rất thơm ngon và màu sắc rất đẹp.

Nguyên liệu ướp gà

- 1 con gà (khoảng 1kg)

- 3 muỗng tỏi  băm

- 3 muỗng cafe hạt nêm

- 3 muỗng đường

- 2 muỗng hành tím bắm

- 1/2 muỗng muối

- 3 muỗng súp dầu ăn

- 2 muỗng súp nước tươgn

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- 2 muỗng cafe mật ong

Cách làm

Gà rửa sạch để ráo ướp các nguyên liệu trừ mật ong vào. Để khoảng 2-3h cho thấm.

Cho gà vào lò nướng đã bật nóng từ trước, nướng khoảng 40-50 phút ở nhiệt độ 250 độ. Thỉnh thoảng rưới nước ướp gà lên và trở mặt.

5 phút trước khi lấy ra phết mật ong lên da gà.

About these ads